Trussardi là thương hiệu thời trang Ý sang trọng, cao cấp. Năm 2011, công ty đã tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 100 tuổi của thương hiệu Trussardi.

Ban đầu, công ty hoạt động như một nhà máy sản xuất găng tay được thành lập bởi Dante Trussardi vào năm 1911. Công ty đã gặt hái nhiều thành công to lớn khi được chỉ định trở thành nhà sản xuất găng tay cho Hoàng gia Anh. Thế nhưng, công ty trở nên thịnh vượng và thành công nhất khi được cháu trai của Dante – Nicola tiếp quản từ năm 1965.

Nicola là một người có đầu óc kinh doanh, ông phát triển công ty theo bối cảnh xã hội thay đổi của những năm 1960, chính đường lối kinh doanh đúng đắn của ông đã giúp thúc đẩy công ty vươn lên nổi tiếng khắp thị trường quốc tế và trở thành thương hiệu thời trang đẳng cấp, sang trọng. một trong những thay đổi quan trọng nhất được thực hiện bởi Nicolas là việc điều chỉnh logo công ty – “The Trussardi Greyhound”, logo này đã tô điểm thêm cho sản phẩm công ty và trở thành biểu tượng để nhận biết thương hiệu duy nhất và độc quyền trên thị trường.

Dưới sự lãnh đạo của Nicola, thương hiệu Trussardi không chỉ cung cấp sản phẩm găng tay mà còn mở rộng kinh doanh sang túi hành lý, túi xách, vật dụng trong nhà và văn phòng, áo choàng da. Công ty cam kết duy trì nghề thủ công Ý. Trussardi trở thành thương hiệu danh tiếng sản xuất các mặt hàng chất lượng cao trên toàn thế giới. Cửa hàng đầu tiên của Trussardi ở Ý được khai trương vào năm 1976 và cho đến ngày nay vẫn là cửa hàng hàng đầu của công ty. Những sản phẩm thương hiệu Trussardi được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và các thị trường lớn Châu Âu.

Thời trang Trussardi được mở rộng trong những năm 1980 khi cung cấp trang phục nam và cho ra đời dòng thời trang của nữ. Công ty tổ chức những show diễn thời trang có sân khấu hoành tráng với sự góp mặt của những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Nicolas, thương hiệu Trussardi đã giới thiệu những sản phẩm  như Trussardi Jeans, Trussardi Home, Trussardi Baby, Trussardi Junior, Trussardi Eyewear và Trussardi Perfumes. Trussardi là một trong những công ty nổ lực hoạt động để cải thiện sự phân biệt nhãn hiệu “Made in Italy”. Vào những năm 1990, công ty Trussardi đã mở rộng sang thị trường Châu Á

Nicola Trussardi bất ngờ qua đời trong một tai nạn xe hơi vào năm 1999, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty Trussardi. Trussardi vẫn là một thương hiệu đình đám dưới quyền lãnh đạo của Beatrice Trussardi – thế hệ thứ tư của gia đình. Dưới quyền điều hành của Beatrice Trussardi, công ty đã mở rộng thêm các nhãn hiệu Trussardi 1911, Tru Trussardi và TJ.

Từ năm 2005, nước hoa Trussardi được sản xuất thông qua sự hợp tác với Selective Beauty. Dòng nước hoa đầu tiên mang tên “Trussardi” dành cho phụ nữ được giới thiệu trong mẫu chai bọc da được thiết kế bởi chính Nicola Trussardi

.