Những hương thơm ngọt ngào thiên thần của Thierry Mugler được rất nhiều người biết đến, nhưng bạn có biết rằng trước khi ông giới thiệu với toàn thế giới Angel - một trong những loại nước hoa nổi tiếng nhất, ông chỉ là một cậu nhóc con nhiều tham vọng với trí tưởng tượng vô cùng bay bổng. Sinh ra ở Strasbourg, Pháp, tuổi thơ của Mugler là những ngày tháng mơ mộng trong lúc ngắm nhìn toà nhà Cathedral, và sau đó ông đăng ký vào lớp múa ballet vào năm 14 tuổi. Chính nơi đây đã giúp Mugler đắm chìm trong thế giới mơ ước của ông: thế giới kì diệu của ánh đèn sân khấu. Từ những bộ trang phục cho đến các điệu múa mềm mại, Mugler dần đến gần hơn những đam mê của ông và cũng là định hướng cho tương lai sau này. Năm 20 tuổi, Mugler đến sống ở Paris, nơi ông bắt đầu sự nghiệp của mình khi trở thành một nhà tạo mẫu tự do cho nhiều hãng quần áo thời trang may sẵn khác nhau.

Vào năm 1974, ông giới thiệu nhãn hiệu riêng của mình, và như thế tên tuổi Thierry Mugler xuất hiện trong thế giới thời trang. Trong suốt 20 năm sau đó, những show diễn của Thierry Mugler luôn dày đặc người đến xem với một danh sách khách mời rất nhiều các tên tuổi nổi tiếng, náo nhiệt chẳng khác gì một buổi biểu diễn nhạc rock. Đáng nhớ nhất là sự kiện 6000 người đến tham dự “super show” của ông tại Paris đánh dấu tròn 10 năm ông gia nhập làng thời trang, và như thế show kỷ niệm 20 năm của Thierry Mugler cũng hoành tráng không kém.

Năm 1987, được các đồng nghiệp và người bạn thân trong giới tạo mẫu Helmut Newton khuyến khích, Mugler theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh và đã phát hành nhiều sách ảnh do chính ông chụp. Nhưng tên tuổi của Thierry Mugler trở nên nổi tiếng tột bật chính là nhờ sự hợp tác với Clarins vào năm 1988. Angel, một hương thơm quyến rũ ra đời, làm mê đắm những người ưa thích nước hoa đậm tính Đông Phương. Sau khi Angel đến với công chúng rộng rãi vào năm 1992, Mugler cho ra một dòng nước hoa phong phú, với những mùi hương được lấy cảm hứng từ sự say mê của ông dành cho vũ trụ và thiên hà. Sau Angel là Angel Men với hương gỗ, xạ hương, cà phê rang và sôcôla.

Tiếp đó là sự ra đời của B*Men, được mọi người yêu thích cuồng nhiệt, với hương thơm mạnh mẽ và đầy nam tính được chiết xuất từ quả quýt, nhục đậu khấu và gỗ tùng cùng với niềm yêu thích truyện tranh của Mugler khi còn là một cậu bé. Sản phẩm mới nhất của ông chính là sự nối tiếp của nước hoa Angel nổi tiếng mang tên The Garden of Stars được ra mắt vào năm 2005, chính là sự kết hợp giữa Angel và nhiều hương hoa khác nhau. Khi đã dành tất cả đam mê cho nước hoa, Thierry Mugler cũng dần từ bỏ niềm đam mê dành cho thời trang của mình. Năm 2003, ông chính thức ngừng thiết kế quần áo và chuyển sang thiết kế phục trang sân khấu. Dự án gần đây nhất của ông là thiết kế trang phục cho Cirque du Soleil’s Zumanity tại Las Vegas. Những mùi hương đầy sáng tạo của Mugler mang lại cho ta một ấn tượng khó thể phai nhòa, và đó cũng chính là điều ông mong muốn. “Nước hoa sẽ giúp bạn bày tỏ ý kiến và suy nghĩ của bạn đến người khác, và nước hoa nói lên bạn là ai khi bạn đi vào hoặc bước ra một căn phòng”, Mugler nói. “Nước hoa chính là tinh hoa xung quanh bạn, là lời một thiên thần thì thầm trong tai ta.”