Coach là thương hiệu chuyên kinh doanh sản phẩm da được thành lập vào năm 1941 tại Manhattan, New York. Một nhóm 6 nghệ nhân về da đã thành lập công ty đầu tiên với tên gọi Gail Manufacturing Company. Năm 1946, Miles và Lillian Cahn gia nhập vào công ty. Do đã có kinh nghiệm trong sản xuất hàng da và túi xách cùng tầm nhìn kinh doanh tốt. Cahns đã đưa công ty phát triển theo hướng trở thành một trong những thương hiệu túi xách nổi tiếng nhất của Mỹ.

Miles Cahn đã tiếp quản công ty Gail Manufacturing từ năm 1950. Những chiếc ví và sản phẩm da nhỏ đã bắt đầu sinh lợi nhuận, thế nhưng Cahn đặt sự quan tâm vào công nghệ mới và những vật liệu có thể giúp công ty mở rộng sản xuất túi xách nữ. Năm 1961, thương hiệu Gail Leather Products ra đời. Những chiếc túi xách được sản xuất bởi công ty trở thành chiếc cầu nối giữa những thiết kế đắt đỏ và những sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng. Coach sử dụng da bò và thực hiện theo đúng quy trình xử lý để chúng vừa mềm và bền. Khi nhà thiết kế Bonnie Cashin cho ra đời thiết kế đầu tiên vào năm 1962, nhu cầu mua túi xách của khách hàng tăng vọt.

Công ty hợp tác với Cashin cho đến năm 1974, cách sử dụng màu sắc, phần cứng, túi và những đặc điểm khác đã trở thành cuộc cách mạng cho thương hiệu của công ty. Công ty bắt đầu sản xuất các phụ kiện nhỏ như bút và móc khóa, sau đó mở rộng sang giày dép dưới sự lãnh đạo của bà. Vào giữa những năm 1970, công ty Gail Leather Products, Inc đã thay đổi tên thành Coach Products, Inc.

Coach bắt đầu kinh doanh theo hình thức nhận thư đặt hàng, sau đó công ty mở cửa hàng, cửa hàng chuyên doanh với sự hợp tác, lựa chọn nhà cung cấp kỹ càng.

Năm 1980, công ty một lần nữa đổi tên thành Coach Leatherware Company. Năm 1985, công ty được bán cho tập đoàn sản xuất thực phẩm Mỹ Sara Lee Corporation.

Dưới sự điều hành của tập đoàn Sara Lee, thương hiệu Coach mở rộng quy mô kinh doanh ra ngoài New York. Những sản phẩm thương hiệu Coach được bày bán thông qua các cửa hàng, hiệu quả kinh doanh được mở rộng trên khắp nước Mỹ.

Coach đã được tập đoàn Sara Lee bán và trở thành công ty công khai giao dịch vào năm 2000. Ngày nay, có hơn 500 cửa hàng tại Hoa Kỳ và Canada và gần như thống trị thị trường Nhật Bản với dòng Coach Japan. Sản phẩm thương hiệu Coach được trưng bày rộng rãi ở các cửa hàng trên khắp nước Mỹ và hơn 200 cửa hàng bên ngoài thị trường Mỹ. Trụ sở chính của công ty vẫn ở Manhattan, sản phẩm của Coach đa dạng, phong phú gồm quần áo, giày dép, kính mắt, túi hành lý, phụ kiện không da và nước hoa.

Hãng Coach ra mắt dòng nước hoa đầu tiên dành cho phụ nữ được đặt cùng tên “Coach” vào năm 2007. Ngày nay, nước hoa thương hiệu Coach được sản xuất thông qua sự hợp tác với công ty Estee Lauder.