Vào thế kỷ thứ 18, nước Pháp nằm dưới sự cai trị của đức vua Louis XV. Nước Pháp lúc bấy giờ được xem là đất nước hàng đầu về nước hoa, với Grasse và Paris là hai nơi chủ lực sản xuất chúng. Hằng ngày, đức vua Louis XV đều muốn có một mùi hương khác nhau cho căn phòng của ông ấy và một suối nước hoa khác nhau cho đài phun nước hoàng gia. Nhờ vào việc này mà cung điện nơi ông ở có tên là "La Cour Parfumée" (Cung điện nước hoa). Những chai nước hoa tuyệt vời nhất mọi thời đại đã được tạo ra trong thời đại này bời nhà điều chế nước hoa tận tâm nhất của nhà vua "Jean Fargeon". Nhà vua quyết định biến tòa lâu đài Marly, được xây dựng bởi Vua Louis XIV, thành nơi nuôi và chăm sóc những con ngựa của ông. Vốn dĩ là một người rất ngưởng mộ loài ngựa, Vua Louis XV luôn phối giống những con ngựa khác nhau để tạo ra được một giống ngựa tốt nhất. Ông đã được tặng cho 8 con ngựa Ả-Rập bởi đức vua của nước Tunisia, Bey de Tunis.

Trong số ngựa đó, có giống ngựa Darley Arabian, Godolphin Arabian và Byerley Turk. Chúng là thành quả của việc phối giống ngựa Ả-Rập với giống ngựa Châu Âu cao to và mạnh khỏe. Vào năm 1743, để tưởng nhớ cụ cố Vua Louis XIV, Vua Louis XV đã nhờ Guillaume Coustou khắc một bức tượng và đặt nó trong sân của lâu đài Marly. Tác phẩm nghệ thuật này, biết đến với cái tên "The Marly Horses", đã được trưng bày ở đại lộ Champs Elysees ở giữa lòng thành phố Paris vào năm 1974, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Tác phầm gốc của bức tượng này, được bảo toàn và lưu giữ tại viện bảo tàng Louvre trong một cung điện cũ có tên là la Cour Marly. 

Thương hiệu Parfums de Marly đã khơi dậy tinh thần của sự xa hoa và nhộn nhịp của những bữa tiệc được tổ chức tại tòa lâu đài Marly, dành cho những thành viên trong triều đình hoàng gia và những quan chức nước ngoài. Thông qua những ý tưởng độc đáo, thương hiệu Parfums de Marly đã khôi phục được tâm hồn của nước hoa của thế kỷ 18, khi mà những chai nước hoa cao cấp nhất được tạo ra cho vua Louis XV nhằm tôn vinh những giống ngựa đua danh giá mà ông vô cùng ngưỡng mộ.

Nước hoa Parfums de Marly hiện tại có 19 chai nước hoa được sản xuất từ 2011 đến 2015. Trong đó, nước hoa Parfums de Marly có 8 chai nước hoa nam, 5 chai nước hoa nữ và 6 chai nước hoa dành cho nam và nữ.

Nước hoa Parfums de Marly có tổng cộng 23 chai trong thế giới nước hoa . Trong đó, Parfums de Marly có 8 chai nước hoa nam, 6 chai nước hoa nữ, 9 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam lẫn nữ). Dòng nước hoa được ra mắt sớm nhất vào năm 2009 và gần đây nhất là vào năm 2017. Nước hoa Parfums de Marly được hợp tác và điều chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Nathalie Lorson, Fabrice Pellegrin, Olivier Pescheux, Sidonie Lancesseur, Quentin Bisch, Francis Deleamont, Jacques Flori, Michele Saramito, Hamid Merati-Kashani

Parfums de Marly là hãng nước hoa Pháp. Đây là hãng nước hoa niche. Ngành nghề kinh doanh của Parfums de Marly được phân loại vào nhóm Nước hoa