Abercrombie & Fitch là một nhà bán lẻ Mỹ chuyên tập trung bán các loại thường phục cho khách hàng từ năm 1982. Cửa hàng đầu tiên được thành lập bởi David Abercrombie và Ezra Fitch tại Manhattan, NY chuyên cung cấp những dụng cụ thể thao và du lịch cao cấp. Công ty đóng cửa vào năm 1976 và được mua lại bởi công ty bán lẻ Texas Oshman's Sporting Goods vào năm 1978. Công ty hoạt động chủ yếu thông qua việc đặt hàng qua mail và khai trương nhiều cửa hàng tại Beverly Hills, CA, Dallas, TX, New York, NY. Sau đó, thương hiệu Abercrombie & Fitch được mua lại bởi công ty may mặc của Mỹ vào năm 1988 và thương hiệu được tái giới thiệu khi cung cấp quần áo thường ngày cao cấp, sang trọng dưới tên “Abercrombie & Fitch” nhằm vào đối tượng khách hàng là giới trẻ.

Ngày nay, Abercrombie & Fitch đặt trụ sở tại Ohio và có hơn 300 cửa hàng tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, còn có các cửa hàng hàng đầu tại Canada, Puerto Rico, Europe và Asia.

Công ty nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao, hiện đại có giá cả cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường bán lẻ nhắm vào khách hàng mục tiêu là giới trẻ. Abercrombie & Fitch cũng là công ty mẹ của công ty con Abercrombie (quần áo trẻ em), Hollister Co.(quần áo giá cả “bình dân” hơn cho giới trẻ) và Gilly Hicks (chuyên về lĩnh vực đồ lót cho phụ nữ Úc của Abercrombie & Fitch)

Công ty sử dụng “mô hình mẫu” đặt trong cửa hàng và tạo thành những cuộc chiến dịch quãng cáo rầm rộ mang lại kết quả hơn cả sự mong đợi. Ngoài ra còn có những cuốn catalogs chụp ảnh những “mô hình mẫu” cởi trần hoặc bán khỏa thân với tông màu đen trắng.

Cửa hàng của thương hiệu Abercrombie & Fitch tạo nên sự khác biệt với chiếc cửa đen khuôn viền trắng, nhạc nền đầy năng lượng và ánh sáng mờ ảo. Dòng nước hoa dành cho nam Fierce của thương hiệu Abercrombie & Fitch được xịt khắp cửa hàng và cả trên quần áo để tạo sự trải nghiệm riêng biệt cho khách hàng khi mua sắm.

Fierce được giới thiệu năm 2002 là dòng nước hoa bán chạy nhất và trở thành biểu tượng nước hoa của thương hiệu Abercrombie & Fitch. Vào những năm 1990, công ty ra mắt dòng nước hoa Woods nhưng sau đó ngưng sản xuất và tái sản xuất vào năm 2010. Nước hoa thương hiệu Abercrombie & Fitch được xem là “Perfume No. 1” dành cho phụ nữ.